Bạn đã biết cách sử dụng ống kính Laowa 10-18mm f/4.5-5.6 FF?

Ảnh được chụp với ống kính Laowa 10-18mm @Albert Dros Photography

 

Những người biết tôi biết tôi thích chụp với những góc cực rộng. Gần đây tôi đã thử nghiệm chụp ở chế độ full frame 10mm. Chụp ở 10mm giống như chụp ở một thế giới khác. Do sự biến dạng trên các cạnh, bạn sẽ tự động nhận được một hiệu ứng hút bạn vào hình ảnh. Các yếu tố tiền cảnh trở nên cực kỳ lớn và những đám mây trên bầu trời tự động hướng vào trung tâm.

Tips sử dụng ống kính 10mm trên cảm biến FF

Sử dụng ống góc siêu rộng để tạo lợi thế cho chính bạn. Tôi đã chụp một loạt các hình ảnh để hiển thị hiệu ứng 10mm trên thân máy . Một số mẹo khi chụp với góc cực rộng:

  • Trước hết, hãy hạ máy thấp nhất có thể. Những thứ nhỏ nhặt như đá nhỏ hoặc đường thẳng trở nên cực kỳ lớn khi sử dụng các góc cực rộng.

  • Đi bộ xung quanh với máy ảnh của bạn ở mức thấp hơn nhiều so với bình thường và liên tục nhìn qua kính ngắm của bạn (hoặc trong trường hợp của tôi là chế độ xem trực tiếp, với màn hình nghiêng), để xem sự biến dạng ảnh hưởng đến hình ảnh như thế nào.

  • Các bước nhỏ sang trái và phải, hoặc đặt máy ảnh của bạn cao hơn hoặc thấp hơn một chút, có ảnh hưởng lớn đến hình ảnh cuối cùng. Centimet có thể tạo ra hoặc phá vỡ bố cục hình ảnh một cách khôn ngoan.

  • Sử dụng bầu trời nhiều mây để tạo lợi thế cho bạn. Chúng trông thật hoành tráng với ống kính góc siêu rộng.

  • Chụp theo chiều dọc để có hiệu ứng cực đoan hơn.

Sử dụng góc cực rộng sẽ giúp tăng cường khả năng sáng tạo của bạn, đặc biệt là rộng tới 10mm. Đó là một cách chụp ảnh hoàn toàn mới và tôi có thể giới thiệu nó cho tất cả những ai thích sáng tạo trong nhiếp ảnh phong cảnh hoặc kiến trúc.

Lưu ý: Một số người nghĩ rằng cực kỳ rộng tự động là mắt cá. Đây không phải là trường hợp. Thấu kính mắt cá có cấu trúc thấu kính hoàn toàn khác khiến sau đó bị biến dạng theo hình tròn. Mắt cá toàn khung 12mm thực sự rộng hơn (nhưng bị biến dạng) so với toàn khung 10mm thông thường, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Những bức ảnh này được thực hiện với Laowa 10-18mm trên Sony A7RIII.

Tham khảo bài viết gốc của: http://bit.ly/2PGwxe3

Thông tin sản phẩm: Laowa 10-18mm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *