9 ống kính Macro độc đáo của Laowa

9 ống kính Macro độc đáo của Laowa

Trong thế giới cận cảnh, độ phóng đại cao của nhiếp ảnh macro, hiếm khi các công cụ khác với cái gọi là “tiêu chuẩn”. Lý do chính cho điều này là có một cái gì đó đơn giản và thanh lịch về ống kính 100mm f/2.8 cổ điển đó; đó là một thiết kế đã được chứng minh là hoạt động tốt. Nó cung cấp khoảng cách làm việc thoải mái, dễ thiết kế để phóng đại 2:1 và linh hoạt ở chỗ nhiều nhiếp ảnh gia có xu hướng làm việc với các ống kính macro tele ngắn này trong nhiều lĩnh vực ngoài nhiếp ảnh macro.

Tuy nhiên, tất nhiên, có những lúc tiêu chuẩn không đáp ứng được. Ví dụ, nếu bạn cần làm việc ở độ phóng đại cao hơn 1:1; nếu bạn cần mở rộng độ sâu trường ảnh mà không cần trải qua quá trình chồng tiêu điểm; hoặc—lý do cơ bản nhất—bạn chỉ muốn có diện mạo khác. Sau đây là bộ sưu tập 10 ống kính bí truyền và khác biệt hơn: ống kính macro độc đáo.

1.Laowa 100mm f/2.8 2x Ultra Macro APO

Tiếp nối thành công của Laowa 60mm f/2.8 2:1 Macro, Laowa 100mm f/2.8 2:1 Macro là thành viên thứ 2 trong dòng sản phẩm macro 2:1 của Laowa. Ống kính này sở hữu tính năng apochromatic (APO) giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng aberration sắc (loang màu) ở cả vùng ảnh nét và ngoài nét.

Ống kính 100mm mới này có thể bao phủ cảm biến full-frame và lấy nét từ (phóng đại) 2:1 đến vô cực. Mặc dù có kích thước tương đương với các ống kính macro 100mm khác trên thị trường, nhưng khả năng phóng đại lớn hơn của nó cho phép các nhiếp ảnh gia macro chụp các chủ thể ở mọi kích thước. Ống kính Laowa 100mm f/2.8 này cũng có thể lấy nét đến vô cực và hoạt động như một ống kính chụp chân dung với chất lượng quang học tuyệt vời.

Chỉ phiên bản Canon EF được trang bị chip CPU và động cơ để điều khiển khẩu độ thông qua máy ảnh. Tất cả các ngàm khác đều là lấy nét thủ công và khẩu độ được điều khiển bằng vòng khẩu độ trên ống kính.

Laowa 100mm f/2.8 2x Ultra Macro APO by Nicky Bay
Hallmèn (Focus stacked at f/3.5)
@Emanuele Biggi – Laowa 100mm f/2.8 2x Ultra Macro APO

2.Laowa 90mm f/2.8 2x Ultra Macro APO

Ống kính Laowa 90mm f/2.8 2x Ultra Macro APO được thiết kế đặc biệt cho máy ảnh không gương lật có kích thước cảm biến full-frame. Với khả năng phóng đại ấn tượng 2:1 và lấy nét đến vô cực, ống kính này có thể chụp các đối tượng ở mọi kích cỡ, mang lại tính linh hoạt cao cho các ứng dụng chụp ảnh macro, chụp sản phẩm thương mại và chân dung. Ống kính siêu nhỏ gọn và nhẹ, kích thước nhỏ hơn đáng kể so với các ống kính cùng loại khác trên thị trường. Ngay cả ở độ phóng đại cao, ống kính vẫn được trang bị thấu kính apochromatic (APO) để mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội.

3.Laowa 25mm f/2.8 2.5-5X Ultra Macro

Ông kính này được tối ưu hóa cho chụp macro ở độ phóng đại từ 2.5X đến 5X kích thước vật thể (Tìm hiểu thêm về tỷ lệ phóng đại). Ống kính được thiết kế đặc biệt với khoảng cách làm việc được mở rộng (45mm ở 2.5x và 40mm ở 5x) và thân ống kính nhỏ gọn. Điều này cho phép đủ ánh sáng trên vật thể để chụp dễ dàng hơn ở ngoài trời. Ống kính nhỏ gọn và nhẹ hơn nhiều so với các ống kính macro khác. Ống kính này cũng cung cấp độ sâu trường ảnh lớn hơn so với các ống kính macro cực lớn khác trên thị trường. Ống kính Laowa 25mm f/2.8 2.5-5X được phát triển cho cả nhiếp ảnh macro chuyên nghiệp và nghiệp dư, để sử dụng ngoài trời hoặc trong studio. Vòng đèn LED và chân đế tháo rời (mua riêng) cũng có sẵn để bạn kiểm soát và vận hành chính xác hơn.

4.Ống kính Macro Laowa 15mm f/4 – Ống kính Macro 1:1 góc rộng nhất thế giới

Góc nhìn siêu rộng 110° với độ phóng đại tối đa 1:1, cho phép người dùng lấy nét rất gần đối tượng nhưng vẫn giữ được chi tiết phông nền (nơi ở và môi trường sống) trong ảnh.

Tính năng dịch chuyển +/- 6mm độc đáo biến ống kính này thành công cụ sáng tạo tuyệt vời cho chụp phong cảnh, macro và kiến trúc.

Ống kính LAOWA 15mm f/4 1:1 Macro là ống kính đầu tiên trên thị trường kết hợp góc nhìn siêu rộng và khả năng chụp Macro 1:1. Điều này cho phép các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới bắt đầu trải nghiệm lĩnh vực nhiếp ảnh Macro góc rộng thú vị mà không cần sử dụng ống nối (extension tube). Ống kính Macro hiện có trên thị trường thường có tiêu cự trung bình đến dài, hạn chế việc các nhiếp ảnh gia chụp cận cảnh côn trùng hoặc hoa và đưa chi tiết phông nền như môi trường sống của chúng vào ảnh. (Ống kính này có khả năng lấy nét từ vô cực đến phóng đại 1:1).

5.Ống kính đầu dò Venus Laowa 24mm f/14

Ống kính độc đáo nhất hiện có—cho dù là macro hay các loại khác—là ống kính Laowa 24mm f/14 Probe của Venus . Ống kính có vẻ ngoài kỳ lạ này được phân biệt rõ ràng bởi thân ống kính dài và mỏng (sau cùng thì nó được gọi là Probe) cùng với độ phóng đại tối đa 2:1, khoảng cách lấy nét tối thiểu 1,5′ và khoảng cách làm việc gần ấn tượng là 0,8″. Giống như các ống kính macro khác của Venus Optics, đây cũng là ống kính góc rộng giúp tăng độ sâu trường ảnh ở cự ly gần. Ngoài hình dạng độc đáo của nó, Probe còn trở nên thú vị hơn khi tích hợp đèn LED ở mặt trước của ống kính để chiếu sáng các đối tượng cận cảnh. Ngoài ra, nửa trước của ống kính không thấm nước, vì vậy có thể sử dụng ngay dưới bề mặt nước. Probe 24mm f/4 có sẵn cho ngàm SLR và không gương lật , cũng như phiên bản Cine-Mod chuyên dụng, dành cho ARRI PL , Sony E và Canon EF , bao gồm các bánh răng lấy nét và khẩu độ tích hợp.

6.Laowa Aurogon FF 10-50X NA0.5 Supermicro APO

Laowa Aurogon FF 10-50X NA0.5 Supermicro APO tương thích với cảm biến full-frame và có thể gắn trực tiếp vào máy ảnh. Ống kính này đi kèm các ống phóng đại dễ dàng thay đổi, cung cấp các tùy chọn phóng đại 10X, 20X, 35X và 50X. Khẩu độ tương đối (NA) có thể điều chỉnh của ống kính kính hiển vi này dao động từ 0,5 đến 0,1, NA cao giúp mang lại độ sáng vượt trội và nhiễu xạ tối thiểu. Ống kính được thiết kế với khoảng cách làm việc cố định 20mm, đảm bảo cả tính linh hoạt và thuận tiện cho việc thiết lập ánh sáng. Aurogon mang lại hiệu suất cao với thiết kế APO và độ phân giải vượt trội. Đây là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn để khám phá thế giới vi mô.

Trong nhiều năm, Laowa đã liên tục gây ấn tượng với người dùng bằng các ống kính macro tuyệt đỉnh với tỷ lệ phóng đại từ 0.5X đến 5X.

Nhưng chúng tôi không bao giờ ngừng nghỉ cải tiến.

Hôm nay, Laowa đang thực hiện một bước tiến vượt bậc, giới thiệu Aurogon FF 10-50x NA0.5 Supermicro APO. Đây là một bộ ống kính chính xác dành cho cả những người chuyên nghiệp và đam mê nhiếp ảnh phóng đại cao, để tận hưởng khả năng chụp phóng đại tới 50X trực tiếp trên máy ảnh của họ với sự linh hoạt tuyệt vời.

Laowa Aurogon sẵn sàng biến máy ảnh của bạn thành một kính hiển vi, và hơn cả thế nữa.

7.Laowa 58mm f/2.8 2X Ultra-Macro APO

Ống kính Laowa 58mm f/2.8 2X Ultra Macro APO là ống kính macro dành cho máy ảnh mirrorless, cung cấp góc nhìn 40.9° trên cảm biến full-frame. Ống kính này có tính năng apochromatic (APO) giúp giảm thiểu quang sai màu ở cả vùng ảnh nét và ngoài vùng nét. Giống như nhiều ống kính macro Laowa khác, ống kính này có thể lấy nét từ độ phóng đại 2:1 đến vô cực, nhờ đó có thể đóng vai trò của cả ống kính macro và ống kính chân dung. Ống kính sử dụng 3 thấu kính tán sắc cực thấp (ED) và 3 thấu kính có chiết suất cực cao, tạo ra hình ảnh với độ sắc nét vượt trội. Ống kính có trọng lượng khoảng 595g, khá gọn nhẹ để mang theo. Ống kính tương thích với 4 ngàm: Sony E / Canon R / Nikon Z / L mount.03_magnification-comparison.jpg

8.Laowa 65mm f/2.8 2x Ultra Macro APO

Laowa 65mm f/2.8 2X macro APO là ống kính macro đầu tiên mà Venus Optics thiết kế cho các hệ thống khác ngoài máy ảnh full-frame. Đây là ống kính macro duy nhất trên thị trường có khả năng tạo ảnh kích thước lớn gấp 2 lần thực tế và được thiết kế đặc biệt cho máy ảnh mirrorless. Ống kính 65mm mới có kích thước nhỏ gọn và nhẹ đáng kể, lý tưởng cho chụp ảnh macro, chụp ảnh tĩnh hàng ngày, chụp chân dung và hơn thế nữa. Ống kính tương thích với các ngàm Fujifilm X, Sony E, Nikon Z và Canon M,RF.

9.Laowa 50mm f/2.8 2X Ultra Macro APO

Ống kính Laowa 50mm f/2.8 2X Ultra Macro APO là ống kính đầu tiên có độ phóng đại tối đa 2:1 được tối ưu hóa cho máy ảnh Micro Four Thirds (MFT). Nó được trang bị thiết kế apochromatic (APO) giúp loại bỏ hiện tượng quang sai màu. Chip và động cơ tích hợp cho phép điều chỉnh khẩu độ thông qua thân máy ảnh. Kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ cũng làm cho đây trở thành lựa chọn lý tưởng cho chụp ảnh macro và ngoài trời.

 

Bạn thích nhất ống kính nào? hãy cho chúng tôi biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *