Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift – Ống kính Shift góc rộng nhất thế giới cho máy ảnh FF

Mới đây, Laowa vừa giới thiệu chiếc ống kính Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift mới, chiếc ống kính Shift góc rộng nhất thế giới cho máy ảnh FF

Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift có thể hoạt động với cả cảm biến full frame và medium format, đem đến ±11mm dịch chuyển thấu kính cho full frame và ±8mm di chuyển thấu kính cho medium format. Nhờ đường kính 65mm mà Venus Optics có thể nhét vùa các thành phần cần thiết, cho phép nhiếp ảnh gia xê dịch thhấu kính theo ý thích. Khi xoay ống kính sẽ có cảm giác “click” mỗi 15 ° và bất kể bạn áp dụng mức độ dịch chuyển nào, ống kính sẽ tạo ra góc nhìn 110 °.

Laowa 15mm f/4.5 Zero-D đã nhận được giải thưởng ống kính góc rộng tốt nhất năm 2021 của TIPA WORLD AWARDS 2021 ở hạng mục: BEST PRIME WIDE ANGLE LENS

Điểm nổi bật của ổng kính Laowa 15mm F4.5 Zero-D Shift

  • Laowa 15mm f/4.5 Zero-D Shift hiện là ống kính Shift Rộng nhất thế giới dành cho máy ảnh full frame và máy ảnh medium format
  • Lượng dịch chuyển là ± 11mm đối với máy ảnh full frame và ± 8mm đối với máy ảnh định dạng trung bình
  • Ống kính này hoàn hảo để chụp ảnh kiến ​​trúc và nội thất
  • Chất lượng hình ảnh được đảm bảo với độ sắc nét hình ảnh cao và gần như không bị biến dạng (Zero-D)
  • Laowa 15mm f/4.5 Zero-D Shift cho phép các nhiếp ảnh gia kiểm soát nhiều hơn về phối cảnh trong hình ảnh của họ
  • Hỗ trợ các ngàm : Canon EF | Canon RF | Nikon F | Nikon Z | Sony E | Pentax K | L mount

Thông số kỹ thuật sản phẩm

NAME LAOWA 15MM F/4.5 ZERO-D SHIFT
Focal Length 15mm
Max. Aperture f/4.5
Angle of View 110°
Shift Capability Full Frame: ± 11mm of shift
Medium Format: ± 8mm of shift
Format Compatibility Full Frame
Lens Structure 17 elements in 11 groups
Aperture Blades 5
Min. Focusing Distance 20 cm
Focus Mode Manual Focus
Filter Thread – –
Dimensions 79 x 103 mm
Weight 597g
Mounts Canon EF & RF / Nikon F & Z / Sony E/ Pentax K/ L mount

 

Laowa 15mm f/4.5 Zero-D Shift là ống kính thay đổi rộng nhất cho máy ảnh full-frame. Góc xem là 110 ° và nó bao phủ một vòng tròn hình ảnh ⌀ 65mm rất lớn. Phối cảnh rộng hơn mang lại rất nhiều sự linh hoạt cho các nhiếp ảnh gia khi chụp các bức ảnh kiến ​​trúc và nội thất khi không gian bị hạn chế.

Ống kính có thể thay đổi là ± 11mm cho máy ảnh full-frame và ± 8mm cho máy ảnh định dạng trung bình (ví dụ như Fujifilm GFX / Hasselblad X1D). Khả năng thay đổi cho phép các nhiếp ảnh gia chụp kiến ​​trúc thẳng một cách dễ dàng. 15mm f / 4.5 Zero-D Shift làm thẳng các đường dường như hội tụ ở khoảng cách xa. Hình ảnh bị cong có thể được sửa chữa bằng cách thay đổi góc nhìn của ống kính. Sự biến dạng phối cảnh đang được loại bỏ để tạo ra hình ảnh giống như thực tế.

Mức dịch chuyển ± 11mm cũng cho phép các nhiếp ảnh gia mở rộng góc xem bằng cách ghép nhiều ảnh. Nó cung cấp một góc nhìn hình ảnh đặc biệt và các phòng cho các tác phẩm đặc biệt.

Ghép 3 hình ảnh thành một bức tranh toàn cảnh

Ⓒ Nicco Valenzuela

Ⓒ Richard Wong

Với vòng tròn hình ảnh ⌀65mm rất lớn, ống kính không chỉ hoạt động với định dạng full-frame mà còn bao phủ các cảm biến định dạng trung bình. Điều này khiến nó hiện là ống kính Rộng nhất Thế giới bao phủ cảm biến Fujifilm GFX mà không có họa tiết.

 

15mm f / 4.5 Zero-D Shift trên Fujifilm GFX50R (medium format)

15mm f / 4.5 Zero-D Shift bao gồm 17 thành phần trong 11 nhóm. Nó ngăn chặn sự biến dạng gần như bằng 0 từ góc này sang góc khác. Hoàn hảo để chụp ảnh kiến ​​trúc vì mọi đường thẳng sẽ được giữ lại.

Ⓒ WenTaiDaShu

Ⓒ Zhang Qi

Bastian Kratzke

15mm f / 4.5 Zero-D Shift cùng với lớp phủ thấu kính mới. Cải thiện đáng kể về quang sai màu, lóa và bóng mờ.

   Ⓒ ChenGuoHeng

So sánh Laowa 15mm f / 4.5 Zero-D Shift với ống kính thay đổi độ nghiêng của thương hiệu khác.

15mm f / 4.5 Zero-D Shift là một ống kính dịch chuyển cực rộng kết hợp với khoảng cách lấy nét gần nhất là 20cm. Các bức ảnh giống như macro có thể được tạo một cách dễ dàng. Chức năng của thấu kính rất đa dạng. Có thể dễ dàng chụp ảnh macro góc rộng bằng ống kính này.

Ⓒ PhotoLandHK

Hệ thống 5 lá khẩu tạo ra hiệu ứng ngôi sao 10 cánh tuyệt đẹp

Ⓒ Danny Kwan

Hỗ trợ ống kính Shift được thiết kế đặc biệt cho 15mm f / 4.5 Zero-D Shift. Hoàn hảo cho việc ghép ảnh toàn cảnh vì trục quang học không thay đổi.

Hỗ trợ ống kính Shift được thiết kế đặc biệt cho 15mm f / 4.5 Zero-D Shift. Hoàn hảo cho việc ghép ảnh toàn cảnh vì trục quang học không thay đổi.

Ⓒ Richard Wong

 

Các bạn có thể đặt mua chiếc ống kính này tại các đại lý của Laowa Việt Nam trên toàn quốc. Hoặc có thể đặt hàng online tại đây : Ống kính Laowa 15mm f/4.5 Zero-D Shift – Laowa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *