Cận cảnh khuôn mặt đáng sợ của những con kiến

Laowa 65mm f/2.8 2x Macro APO

Kiến là loài côn trùng rất quen thuộc với chúng ta, có lẽ đang có một vài con bò cạnh bạn ngay bây giờ. Chúng rất nhỏ, nên gần như ta không thể thấy rõ được mặt mũi chúng trông như thế nào, nhưng một nhiếp ảnh gia đã sử dụng ống kính Laowa ultra macro để chụp ảnh những con kiến, cho thấy hình ảnh cận cảnh khuôn mặt của chúng.

Nhiếp ảnh gia Joshua Coogler cho biết những bức ảnh được chụp bằng ống kính Laowa 25mm f/2.8 2.5-5X Ultra Macro và máy Nikon D7500. Coogler nói anh sử dụng thêm thước ngắm macro để di chuyển máy ảnh thật chậm.

Bộ ảnh macro biến những con kiến bé nhỏ thành quái vật - Ảnh 1.
Bộ ảnh macro biến những con kiến bé nhỏ thành quái vật - Ảnh 2.

Để có được bức hình của một con kiến, Coogler có thể phải chụp từ 30 đến hơn 300 ảnh. Về cơ bản, khi bức ảnh được chụp, chỉ có một đường nhỏ được lấy nét, nhưng khu vực đó cực kỳ chi tiết. Coogler đã xếp chồng tất cả các khu vực có độ chi tiết cao này lên nhau để tạo thành một hình ảnh hoàn chỉnh, do đó có độ chi tiết hoàn hảo.

Các hình ảnh thu được mang lại đường nét chi tiết về loài côn trùng này, theo cách mà mắt người không bao giờ có thể nhìn thấy, và có lẽ nhiều người cũng không muốn nhìn thấy. Bài đăng về các ảnh của Coogler trên Reddit đã thu hút rất nhiều bình luận với hơn 65.000 lượt thích.

Bộ ảnh macro biến những con kiến bé nhỏ thành quái vật - Ảnh 3.
Bộ ảnh macro biến những con kiến bé nhỏ thành quái vật - Ảnh 4.
Bộ ảnh macro biến những con kiến bé nhỏ thành quái vật - Ảnh 5.

“Đẹp đấy, dù sao thì tối nay tôi cũng không cần ngủ”, một người bình luận trên Reddit.

Một người khác viết: “Rất đẹp, nhưng cũng rất đáng sợ.”

Tham khảo: Petapixel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *