Các ống kính Laowa macro tốt nhất năm 2023

Laowa macro, ống kính macro tốt nhất

Dưới đây là các ống kính macro tốt nhất để chụp phóng đại gấp 2 lần kích thước thực tế phù hợp với máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật của bạn

Các nhiếp ảnh gia hay người yêu nhiếp ảnh có thể sử dụng các ống kính macro tốt nhất để khám phá đủ loại kỳ quan thiên nhiên thu nhỏ. Các ống kính macro được chế tạo với cấu trúc quang học cụ thể cho phép phóng đại đáng kể các đối tượng nhỏ. Nếu bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh một loài thực vật nhỏ hoặc côn trùng lấp đầy khung hình với đối tượng của nó, cho thấy mức độ chi tiết đáng kinh ngạc mà mắt thường không thể nhìn thấy, thì gần như chắc chắn rằng nó được chụp bằng ống kính macro. 

Laowa 58mm f/2.8 2x Ultra Macro
Các ống kính Macro của Laowa hầu hết đều có khả năng tái tạo 2 lần vật thể so với thực tế.

Mặc dù nhiều ống kính có khả năng chụp cận cảnh tốt được gọi là ống kính macro, nhưng thực tế có những tiêu chí khắt khe hơn để đủ tiêu chuẩn là một. Để một ống kính được coi là ống kính macro “đúng”, nó cần phải có tỷ lệ tái tạo ít nhất là 1:1, nghĩa là đối tượng trên mặt phẳng cảm biến bằng hoặc lớn hơn kích thước của nó trong đời thực. Đây là chìa khóa để có được những hình ảnh ngoạn mục, lấp đầy khung hình của các đối tượng nhỏ. 

Tiêu cự ống kính macro

Có một số yêu cầu quan trọng khác đối với ống kính macro. Bạn sẽ đến rất gần đối tượng của mình, do đó, khoảng cách lấy nét ngắn là điều bắt buộc và chúng cũng có xu hướng dài hơn ở tiêu cự (thường được thống nhất là khoảng 90-105mm, mặc dù có các biến thể theo cả hai hướng), vì điều này một lần nữa giúp việc lấp đầy khung hình bằng một chủ thể dễ dàng hơn. Vì lý do này, ống kính macro cũng thường hữu ích trong các bối cảnh khác – độ sắc nét của chúng khiến chúng trở thành số nguyên tố cố định chụp tốt ở mọi nơi, độ dài tiêu cự dài hơn giúp chúng thuận tiện khi chụp chân dung và khả năng hiển thị chi tiết khiến chúng trở nên tuyệt vời khi chụp ảnh đồ ăn.

Tiêu cự ống kính Macro của Laowa cực kỳ đa dạng

Laowa với rất nhiều các ống kính macro có các tiêu cự khác nhau, ống macro rộng nhất của Laowa là ống kính Macro 15mm f/4 1:1, ống 25mm, ống 24mm, ống 58mm, ống 60mm, ống 65mm, ống 85mm, ống 90mm và ống 100mm.

(Hãy tham khảo thêm các sản phẩm Laowa macro tại đây)

Chúng tôi đã tổng hợp tất cả các ống kính Laowa macro tốt nhất trong bài này, dành cho rất nhiều hệ thống – Canon (EF và RF), Nikon (F và Z), Sony, Pentax, Fujifilm và Micro Four Thirds. Chúng tôi cũng đảm bảo bao gồm các ống kính ở các mức giá khác nhau, những ống kính macro Laowa đều có chất lượng cực suất chúng và giá thành phải chăng phù hợp với người tiêu dùng bình dân.

 • Laowa 85mm f/5.6 2x Ultra Macro APO – Check giá
 • Laowa CF 65mm f/2.8 2x Ultra Macro Lens – Check giá
 • Laowa 100mm f/2.8 2x Ultra Macro APO – Check giá
 • Laowa 25mm f/2.8 2.5x–5x Ultra Macro – Check giá

Các ống kính macro có giá trị tốt nhất: danh sách của chúng tôi

Dưới đây là danh sách đầy đủ của chúng tôi về bốn ống kính macro có giá trị tốt nhất. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng các ngàm ống kính hiện hiện có cho nhiều loại máy; vì vậy, bất kể bạn đang sử dụng hệ thống nào, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để lựa chọn.

Laowa 85mm f/5.6 2x Ultra Macro APO

Hình ảnh đánh giá Laowa 85mm f/5.6 2x Ultra Macro APO

Laowa 85mm f/5.6 2x Ultra Macro APO là một trong những ống kính macro nhỏ nhất dành cho máy ảnh không gương lật full-frame mà chúng tôi đã thử nghiệm. Ảnh: Andy Westlake

Trong nháy mắt:

 • Ngàm Canon RF, Leica M, Nikon Z, Sony E, L-Mount
 • Giá: 12,000,000đ

Thay vì hài lòng với việc cung cấp độ phóng đại 1:1 tiêu chuẩn, Laowa đã chế tạo ống kính này để nó cung cấp độ phóng đại 2:1 , cho phép bạn đến gần đối tượng hơn nữa. Đây là một trong những ống kính macro mới hơn mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng ngay cả ở mức giá đầy đủ, nó cũng có giá dưới 500 bảng Anh, khiến nó trở thành một sự bổ sung ngân sách vững chắc cho bộ sưu tập ống kính full-frame.

Đây là một ống kính cực kỳ nhỏ và nhẹ , chỉ nặng 219 g – Laowa đã quản lý điều này bằng cách giảm khẩu độ tối đa xuống f/5.6 , suy luận chính xác rằng dù sao thì hầu hết các máy chụp ảnh macro đều có xu hướng dừng lại để tăng độ sâu trường ảnh. Vì vậy, trong khi bạn sẽ phải vật lộn để có được độ sâu trường ảnh nông, Laowa 85mm f/5.6 2x Ultra Macro APO vẫn là một ống kính tuyệt vời để bỏ vào túi và sử dụng theo ý muốn của bạn.

Những gì chúng tôi thích:

 • cực kỳ di động
 • Chất lượng quang học tốt
 • xử lý trơn tru

Những gì chúng tôi không thích:

 • f/5.6 sẽ không dành cho tất cả mọi người
 • không có chấu điện tử

Ống Kính Siêu Macro Laowa CF 65mm f/2.8 2x

Hình ảnh đánh giá Laowa 65mm f/2.8 2x Ultra Macro, Andy Westlake / AP

Laowa 65mm f/2.8 2x Ultra Macro là một ống kính lấy nét thủ công đặc biệt khác. Ảnh: Andy Westlake

Trong nháy mắt:

 • Gắn kết: Sony E, Fujifilm X, Lmount, Z mount
 • Giá: 10,870,000đ

Trong khi một số ống kính siêu macro chuyên dụng chỉ cung cấp khả năng lấy nét cận cảnh thì Laowa 65mm f/2.8 2x Ultra Macro có thể lấy nét đến vô cực . Ống kính có vòng khẩu độ thủ công và bạn sẽ cần làm quen với việc sử dụng các điều khiển thủ công vì ống kính không có kết nối điện tử với máy ảnh.

Giống như tất cả các ống kính Laowa, đây là ống kính lấy nét thủ công , không có thiết bị điện tử nào để nói đến. Nó được thiết kế cho máy ảnh không gương lật APS-C và có sẵn trong Sony E-Mount, Z mount, Lmount cũng như Fujifilm X-Mount. Nó chỉ nặng 335g.

Những gì chúng tôi thích:

 • Độ phóng đại ấn tượng có sẵn
 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
 • Tương đối nhỏ và nhẹ

Những gì chúng tôi không thích:

 • Không chống thời tiết

Laowa 100mm f/2.8 2x Ultra Macro APO

Ảnh chụp sản phẩm Laowa 100mm F2.8 2X Ultra Macro APO

Ống kính APO siêu macro Laowa 100mm F2.8 2X

Tóm tắt:

 • Ngàm: Canon EF, Nikon F, Pentax K, Canon RF, Nikon Z, Sony E, L-mount
 • Giá: 13,485,000đ

Venus Optics sản xuất cả dòng ống kính Ultra Macro với một mẹo độc đáo, đó là chúng cung cấp độ phóng đại gấp 2 lần trong khi vẫn lấy nét ở vô cực. 100mm f/2.8 được thiết kế cho máy ảnh DSLR full-frame và có sẵn trong các ngàm Nikon F, Pentax K và Canon EF , với phiên bản sau có hai phiên bản với lựa chọn cài đặt khẩu độ thủ công hoặc điện tử. Ống kính này cũng đã được điều chỉnh cho máy ảnh không gương lật toàn khung hình .

Khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ là 24,7 cm và viền màu bị triệt tiêu nhờ thiết kế sắc độ trắng. Mặc dù lấy nét gần được nâng cao, kích thước và trọng lượng tương tự như ống kính macro 100mm thông thường.

Những gì chúng tôi thích:

 • Độ phóng đại ấn tượng có sẵn
 • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
 • Lựa chọn gắn kết

Những gì chúng tôi không thích:

 • Không có chống rung

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

Bài tổng hợp từ internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Laowa promotion list