Những chiếc máy ảnh tốt nhất cho người mới trong năm 2023

Lựa chọn một chiếc camera tốt cho người mới bắt đầu còn khó khăn hơn là chọn dòng máy mới nhất; và tuyệt vời nhất trong phân khúc. Những chiếc máy này thường cung cấp các tính năng chuyên biệt cho người mới bắt đầu; giúp họ học được các sắc thái của nhiếp ảnh nâng cao. Tuy nhiên, dù là loại máy tốt nhất thì kỹ năng của bạn vẫn rất cần thiết.

Lựa chọn máy ảnh

Thay vì để bạn lạc trong thế giới máy ảnh Digital Mirrorless, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn đơn giản giúp bạn chọn được công cụ cho mình. Bạn sẽ không muốn chi quá nhiều tiền vào những tính năng hiếm khi dùng và có thể là tiền mua ống kính .

  • Dòng máy tốt nhất nói chung: Fujifilm XT-200
  • Dòng có cảm biến full-frame tốt nhất: Canon RP
  • Tốt nhất cho blogger: Sony A6400
  • Camera không gương lật nhỏ tốt nhất: Nikon Z50
  • Dòng máy có chất lượng hình ảnh ổn định nhất: Olympus OM-D E-M10 Mark IV

Chọn camera không gương lật (mirrorless camera) tốt nhất cho người mới bắt đầu

Đây là loại máy ảnh không có gương lật như DSLR (gương lật có chức năng phản chiếu hình ảnh lên kính ngắm quang học). Người chụp sẽ quan sát bằng cách nhìn hình ảnh phản chiếu qua cảm biến thay vì gương lật phản chiếu.

Tại sao người ta lại khao khát những chiếc máy mirrorless?

Thiếu đi gương bên trong thân máy khiến camera có thể giữu lens gần hơn với cảm biến và sẽ giảm kích thước chung của camera.

Bởi vì camera không gương lật dựa trên cảm biến hình ảnh để lấy nét. Việc lấy nét dựa trên cảm biến đó cũng cho phép camera thể hiện tính năng lấy nét tiên tiến hơn, như theo dõi hình ảnh chính xác và nhận dạng gương mặt, nhận dạng động vật hoang dã, nhận dạng tầu xe …

Một số người mới cũng thích loại máy này hơn vì hình ảnh họ thấy trong kính ngắm nhìn gần giống với kết quả cuối cùng.

Trên thực tế, chúng sẽ cho phép bạn xem trong thời gian thực việc thay đổi thông sẽ ảnh hưởng đến bức tranh tổng thể của bạn như thế nào. Điều đó thật tuyệt vời cho mục đích học tập.

Camera không gương lật có điểm gì không tốt?

Những lợi thế mà DSLR có được so với máy mirrorless đã giảm dần trong nhiều năm nay. Một số thợ chụp ảnh vẫn thích trải nghiệm không có độ trễ khi nhìn qua kính ngắm quang học.

Máy ảnh DSLR cũng thường chấp nhận các lens cũ hơn. Vì vậy; nếu bạn đang nâng cấp từ hệ thống Canon EF hoặc Nikon N ống kính của bạn có thể vẫn hoạt động với máy DSLR mới. Bạn sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi nếu muốn gắn chúng vào máy mirrorless.

Đừng từ bỏ những tính năng mà bạn muốn sau này

Xét về tổng thể tốt nhất: Fujifilm XT-200

Sự lựa chọn của các chuyên gia cho danh hiệu máy mirrorless tốt nhất dành cho người mới là Fujifilm XT-200.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy cảm biến APS-C 24 megapixel nổi tiếng của Fujifilm, xử lý màu sắc khác với các cảm biến digital khác. Điều đó làm cho nó có khả năng đặc biệt để chụp những hình ảnh đẹp mắt mà không cần chỉnh sửa. Nó thậm chí còn mô phỏng các kho film nổi tiếng của Fujifilm.

Màn hình có thể thay đổi góc 3,5 inch vượt quá trọng lượng của nó ở mức giá này và camera cung cấp cho bạn khả năng điều khiển xúc giác bằng các nút giúp điều hướng siêu nhanh sau khi bạn sử dụng thành thạo.

Màn hình có thể thay đổi góc 3,5 inch vượt quá trọng lượng của nó ở mức giá này và camera cung cấp cho bạn khả năng điều khiển xúc giác bằng các nút giúp điều hướng siêu nhanh sau khi bạn sử dụng thành thạo
Màn hình có thể thay đổi góc 3,5 inch vượt quá trọng lượng của nó ở mức giá này và camera cung cấp cho bạn khả năng điều khiển xúc giác bằng các nút giúp điều hướng siêu nhanh sau khi bạn sử dụng thành thạo. 

Máy có cảm biến full-frame tốt nhất: Canon RP

Chiếc máy Canon này có giá cả phải chăng; cung cấp độ phân giải tuyệt vời 26.2 megapixel với giá chỉ dưới 1000$ (giá bán lẻ). Nó có thể quay video 2160p và sử dùng hệ thống theo sát lấy nét gương mặt của Canon. Thân máy tạo cảm giác nhìn như 1 chiếc DSRL nên đây là bước chuyển dễ dàng nếu bạn muốn thay đổi.

Nó cũng hoạt động xuất sắc với danh mục các loại lens EF to lớn phía sau nếu bạn có bộ chuyển đổi đơn giản để đi kèm.

hiếc máy Canon này có giá cả phải chăng; cung cấp độ phân giải tuyệt vời 26.2 megapixel với giá chỉ dưới 1000$ (giá bán lẻ)
Chiếc máy Canon này có giá cả phải chăng; cung cấp độ phân giải tuyệt vời 26.2 megapixel với giá chỉ dưới 1000$ (giá bán lẻ)

Máy tốt nhất cho blogger: Sony A6400

Đây không phải là sản phẩm bổ sung gần đây nhất cho dòng Sony A6X00; nhưng bạn có thể tìm thấy nó với mức giá hợp lý gồm cả lens và nó sẽ mang đến nhiều cơ hội để phát triển. Cảm biến sử dụng hệ thống lấy nét 4D của Sony; điều này rất chi tiết khi cần lấy nét gương mặt; cho dù là lúc bạn đang di chuyển vòng quanh.

Màn hình lật lên đối mặt với bạn để nó không bị lóa ra một cách khó xử ở bên cạnh máy ảnh. Ngoài ra, nó còn quay những thước phim 4K tuyệt đẹp về gương mặt đáng yêu của bạn.

Màn hình lật lên đối mặt với bạn để nó không bị lóa ra một cách khó xử ở bên cạnh máy ảnh. Ngoài ra, nó còn quay những thước phim 4K tuyệt đẹp về gương mặt của bạn.
Màn hình lật lên đối mặt với bạn để nó không bị lóa ra một cách khó xử ở bên cạnh máy ảnh. Ngoài ra, nó còn quay những thước phim 4K tuyệt đẹp về gương mặt của bạn.

Máy mirrorless nhỏ tốt nhất: Nikon Z50

Đây chẳng phải là dòng máy mirrorless nhỏ nhất thị trường; nhưng Nikon Z50 thông minh ở cách nó sử dụng không gian. Toàn bộ vật nặng chưa đến 14 ounce; đây là một con số nhỏ so với một số máy ảnh DSLR. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng nó vẫn cung cấp nhiều lựa chọn điều khiển xúc giác và một báng cầm chắc chắn đi kèm với cảm biến 20,9 megapixel và hệ thống AF tiên tiến.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng nó vẫn cung cấp nhiều lựa chọn điều khiển xúc giác và một báng cầm chắc chắn đi kèm với cảm biến 20,9 megapixel và hệ thống AF tiên tiến.

Máy cho hình ảnh ổn định nhất: Olympus OM-D E-M10 Mark IV

Chiếc máy này là một chiếc camera nhỏ nhưng thông số kỹ thuật ấn tượng. Cảm biến micro 3/4 di chuyển theo 5 hướng khác nhay để cố gắng và chống chọi lại chuyển động của đôi tay khi bạn nhấm màn trập. Thế nên nó là loại máy tốt nhất cho người mới đang tìm kiếm sự ổn định về hình ảnh.

Điều chỉnh độ rung được hứa hẹn lên đến 4.5 điểm dừng; đây là mức tốt nhất trong số đó. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng bạn cũng có được một bộ sưu tập chắc chắn các điều khiển xúc giác bao gồm đĩa lệnh chế độ và các núm điều khiển.

Bạn đang sử dụng máy ảnh nào, hãy để lại câu hỏi của bạn về ống kính Macro cho máy ảnh Mirrorless cho Laowa tại đây để chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng gỉải đáp.

 

LAOWA.VN – SCHMIDTMARKETINGVN
?5fl, 535 Kim Ma, Ba Dinh, Hà Nội
☎️ Hotline: 0388883318 (zalo/whatsapp/telegram)
? info@laowa.vn
#laowavn #laowavietnam #schmidtmarketingvn

 

TRANSLATE with x

var LanguageMenu; var LanguageMenu_keys=[“ar”,”bg”,”ca”,”zh-CHS”,”zh-CHT”,”cs”,”da”,”nl”,”en”,”et”,”fi”,”fr”,”de”,”el”,”ht”,”he”,”hi”,”mww”,”hu”,”id”,”it”,”ja”,”tlh”,”ko”,”lv”,”lt”,”ms”,”mt”,”no”,”fa”,”pl”,”pt”,”ro”,”ru”,”sk”,”sl”,”es”,”sv”,”th”,”tr”,”uk”,”ur”,”vi”,”cy”]; var LanguageMenu_values=[“Arabic”,”Bulgarian”,”Catalan”,”Chinese Simplified”,”Chinese Traditional”,”Czech”,”Danish”,”Dutch”,”English”,”Estonian”,”Finnish”,”French”,”German”,”Greek”,”Haitian Creole”,”Hebrew”,”Hindi”,”Hmong Daw”,”Hungarian”,”Indonesian”,”Italian”,”Japanese”,”Klingon”,”Korean”,”Latvian”,”Lithuanian”,”Malay”,”Maltese”,”Norwegian”,”Persian”,”Polish”,”Portuguese”,”Romanian”,”Russian”,”Slovak”,”Slovenian”,”Spanish”,”Swedish”,”Thai”,”Turkish”,”Ukrainian”,”Urdu”,”Vietnamese”,”Welsh”]; var LanguageMenu_callback=function(){ }; var LanguageMenu_popupid=’__LanguageMenu_popup’;

TRANSLATE with
COPY THE URL BELOW
Back

EMBED THE SNIPPET BELOW IN YOUR SITE
Enable collaborative features and customize widget: Bing Webmaster Portal

var intervalId = setInterval(function () { if (MtPopUpList) { LanguageMenu = new MtPopUpList(); var langMenu = document.getElementById(LanguageMenu_popupid); var origLangDiv = document.createElement(“div”); origLangDiv.id = “OriginalLanguageDiv”; origLangDiv.innerHTML = “ORIGINAL: “; langMenu.appendChild(origLangDiv); LanguageMenu.Init(‘LanguageMenu’, LanguageMenu_keys, LanguageMenu_values, LanguageMenu_callback, LanguageMenu_popupid); window[“LanguageMenu”] = LanguageMenu; clearInterval(intervalId); } }, 1);

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Laowa promotion list