Laowa 24mm f/14 2X Macro Probe: Ống kính cách mạng đến từ Laowa

Laowa 24mm f/14 2X Macro Probe là mẫu ống kính có thiết kế cực kỳ khác lạ đến từ Venus Optics ( Laowa ). Có lẽ, đây là một trong những ống kính lạ mắt nhất mà bạn từng nhìn thấy. Đồng thời, sản phẩm này cũng được hướng tới mục đích trở thành một trong những ống kính macro cách tân nhất trên thị trường.

Venus Optics khá nổi tiếng với những kiểu lens lạ và độc, Laowa 24mm f/14 2X Macro Probe chắc chắn cũng khiến cho người dùng thấy nó thật đặc biệt khi được gắn trên máy ảnh. Model này từng được giới thiệu tại triển lãm Photokina (Đức) vào năm 2016.

Laowa 24mm f/14 2X Macro Probe

Khoảng cách làm việc tối thiểu của ống kính là 0,79 inch (20 mm), tích hợp đèn LED và có khả năng chống ngấm nước. Các ưu điểm này sẽ mở ra vô vàn tiện ích mà các ống kính macro khác không thể thực hiện được.

Đường kính mặt trước của lens chỉ 0,79 in (2 cm) có thể được nhúng thẳng vào nước hoặc đưa vào không gian cực kỳ hẹp để chụp macro.

Bạn có thể dễ dàng đưa lens vào bụi cây để chụp ảnh các loài động vật nhỏ đang trốn ở trong tán lá hoặc chụp cả những thử sâu bên trong một chai nước bằng cách đưa ống kính vào cổ chai.

Đây là ống kính macro dành cho máy cảm biến full-frame, khả năng phóng đại 2:1. Thiết kế ống kính dài và nhỏ (tổng chiều dài là 408 mm), trông như một chiếc ống nội soi với đường kính lớn nhất chỉ 38 mm. Cấu trúc quang học gồm: 27 thấu kính trong 19 nhóm với 7 lá khẩu với thiết kế quang học phức tạp.

Một khía cạnh độc đáo khác trên bộ phận đầu dò của Laowa 24mm là nó có thể chụp các góc với độ sâu trường ảnh tốt hơn khi ở khoảng cách rất gần. Trong khi các ống kính macro truyền thống cô lập các đối tượng cực nhỏ với độ sâu trường ảnh cực kỳ nông, Laowa 24mm có góc nhìn rộng bằng mắt người, góc 84,1° bao gồm cả các chi tiết nền.

 

Lấy nét phạm vi ống kính từ độ phóng đại macro 2: 1 đến vô cùng:

Laowa 24mm f/14 Replay 2x Macro sở hữu thiết kế dài và thu nhỏ về phần đầu nhằm tiết giản tối đa phần ống kính tiếp xúc với vật thể ở khoảng cách gần, tránh làm các con vật nhỏ sợ hãi và sẽ mất đi vẻ tự nhiên của chúng.

Một số mẫu ảnh chụp macro động vật hoang dã được chụp bằng ‘đầu dò’ Laowa 24mm:

Ảnh của Yu Tong / Venus Optics

Laowa 24mm f/14 2X Macro Probe

Ảnh của Jie Ge / Venus Optics

Ảnh của Kuang Ren / Venus Optics

 

Điểm nổi bật của lens:

  • Ống kính Laowa 24mm f/14 2X Macro Probe là ống kính thăm dò cấp độ tiêu dùng đầu tiên trên thế giới có độ phóng đại 2x
  • Tiêu cực 24mm mang lại góc nhìn cực rộng ‘Bug Eye’
  • Thiết kế góc rộng này mang lại độ sâu trường ảnh lớn hơn ở khoảng cách lấy nét gần hơn so với ống kính macro thông thường
  • Nòng ống kính phía trước có khả năng chống nước cho khả năng thu được những góc nhìn độc đáo
  • Đèn LED dạng vòng, được gắn ở đầu ống kính, cung cấp ánh sáng để giảm những bóng không cần thiết.
  • Standard Version: Canon EF/ Nikon F / Sony FE / Pentax K/ L Mount / Nikon Z / Canon RF
  • Cine Version: Arri PL / Canon EF/ Sony FE

Thông số kỹ thuật

NAME 24MM F/14 2X MACRO PROBE
Focal Length 24mm
Max. Aperture f/14
Angle of View 85°
Format Compatibility Full Frame
Lens Structure 27 elements in 19 groups
Aperture Blades 7
Min. Focusing Distance 470mm
Min. Working Distance 20mm
Max. Magnification 2x
Focus Mode Manual Focus
Filter Thread N/A
Dimensions 38 x 408 mm
Weight 474g
Mounts (Standard Version) Canon EF/ Nikon F / Sony FE / Pentax K/ L Mount / Nikon Z / Canon RF
Mounts (Cine Version) Arri PL / Canon EF/ Sony FE

Lens Macro Laowa 24mm f/14 2x sẽ thích hợp cho các máy Canon EF/ Nikon F / Sony FE / Pentax K/ L Mount / Nikon Z / Canon RF. Cũng sẽ có một phiên bản cine với các ngàn Arri PL / Canon EF/ Sony FE. Bạn có thể mua ống kính này tại Laowa Việt Nam hoặc các đại lý của Laowa Việt Nam trên toàn quốc. Chi tiết về sản phẩm vui lòng xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *